Lưu ý bỏ túi cho lần đầu du lịch Nhật Bản

 

 
Nếu bạn có ý định thăm thú đất nước mặt trời mọc thì việc không được phép măc đồ bơi khi đi tắm suối nước nóng, ý thức giữ vê sinh công cộng, cúi đầu chảo hỏi hay không nên đưa tiền tip là những bí kíp nên nằm lòng đấy nhé

 

Dưới đây là vài lưu ý giúp bạn tạo dựng hình ảnh đẹp trong mắt người Nhật.

 

Giữ gìn vệ sinh công cộng: 
Dường như việc giữ vệ sinh chung là một trong những quy tắc “bất di bất dịch” khi bạn đặt chân đến Nhật. Hệ thống thùng trác phân loại được bố trí vô cùng hợp lý ở khắp nơi. Việc xả rác bừa bãi nơi công cộng thậm chí còn được coi là 1 việc làm bị “kỳ thị”. Nếu bạn có lỡ dại hút thuốc không đúng nơi quy định còn có thể bị phạt tới 5.000 yên Nhật, tương đương với 8.000.000 VNĐ

 

Hệ thống thùng rác hiện đại ở Nhật

 

 
Ý thức xếp hàng

 

 

Đến với 1 đất nước mà văn hóa xếp hàng được coi là đặc trưng nên dù bạn đến đâu “nhập gia tùy tục” cũng là việc nên làm. Dù đó là lúc đợi tàu, mua vé tàu, tính tiền trong siêu thị, đợi thang máy hay trong nhà hàng. 
 

 

Văn hóa xếp hàng ở Nhật Bản đứng đầu Thế Giới

Cúi đầu lễ phép khi chào hỏi

Khi chào hỏi, người Nhật cúi đầu thay vì bắt tay, đây cũng là cách thể hiện lòng biết ơn hay xin lỗi của người Nhật. Tùy vào mục đích để chào hỏi xã giao, chào hỏi trang trọng, hay để cảm ơn ai đó mà góc độ cúi đầu sẽ thay đổi lần lượt từ 15, 30 hay 45 độ.

Cởi giày dép trước khi bước vào nhà

 

Chỉ cần để ý 1 chút thôi, bạn đã thể hiện sự thân thiện và mến khách của mình dành cho người Nhật bằng cách cởi giày dép trước khi vào nhà của họ. 
 

 

Xếp giày dép ngay ngắn trước khi vào nhà thể hiện sự tôn trọng

Không chỉ tay vào người khác khi nói chuyện

Cũng giống như nhiểu quốc gia khác trên thế giới, chỉ tay vào người khác khi đang nói chuyện được xem là một hành động thô lỗ và cực kỳ thiếu văn hóa.  

Không khoe hình xăm

Nếu bạn có hình xăm, thì khi qua đến Nhật, bạn nên che đi khi xuất hiện ở bất kỳ đâu. Người Nhật cho rằng những người có hình xăm đều liên quan đến băng đảng Yuzaka khét tiếng trong quá khứ.

Không tip tiền

 

Người Nhật không có thói quen nhận tiền tip trong bất kỳ trường hợp nào, nếu bạn có lỡ quen tay tip tiền cho ai đó thì tốt nhất là xin lỗi họ vì người Nhật chỉ nhận đúng những gì họ nghĩ họ xứng đáng được hưởng, việc khách hàng đưa thêm tiền tip sẽ được cho rằng bạn đánh giá dịch vụ của họ cung cấp có chất lượng không tốt. 
 

 

Không nên tip tiền khi đến Nhật

Không đi bộ phía bên phải đường

Văn hóa giao thông của người Nhật cũng rất khác với Việt Nam khi họ đi về phía bên trái thay vì bên phải, do đó bạn hãy bắt chước họ khi đi dạo ở đường phố hay trong bến xe, ga tàu nhé.

Không vừa ăn vừa đi bộ trên phố

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng đừng ăn trong lúc đang đi bộ trên phố, bạn sẽ không nhận được thiện cảm của những người xung quanh đâu.

Không mặc đồ khi tắm ở suối nước nóng

Tắm nước nóng là một nét văn hóa đặc trưng và phổ biến của Nhật, cụ thể hơn là loại hình tắm nước nóng “osen” hay còn gọi là tắm khỏa thân trong suối nước nóng. Thứ duy nhất cần được che đậy là hình xăm mà thôi.

 

 
 
 
LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT VÉ

 

Địa chỉ: Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

Website: http://tongdaibanve.net- Email:

Tel: 0873.010.777- 08.6286.4746vé máy bay giá rẻ - vé máy bay khuyến mãi - nhà xe thành bưởi - vé máy bay khuyến mãi